Thursday, June 13, 2024
spot_img

Huấn luyện “Trình Bày Niềm Tin”

Từ 14g00 – 20g00, Chúa nhật 01/10/2023 tại Nhà thờ Tân Minh, Mục sư Quản nhiệm đã tổ chức chương trình huấn luyện “Trình Bày Niềm Tin Của Chúa Giê-xu”

Nhằm để trang bị thêm kỹ năng cho tín hữu trong việc, chia sẻ lẽ đạo cứu rỗi của Đức Chúa Trời cho tội nhân, một cách “đúng – đủ – rõ ràng”. Đây là lần thứ 2 trong năm thực hiện chương trình huấn luyện này, với sự tham gia gần 40 người.

Mục sư Nguyễn Văn Hoàng – Trưởng ban Đại diện, đã giúp cho các tín hữu hiểu và trình bày niềm tin theo 5 nguyên tắc.

1. LÀM QUEN:
Khi tiếp cận thân hữu, một chứng nhân cần phải: Hạ mình, giúp đỡ, thăm hỏi cách khéo léo và nhẹ nhàng.
2. QUAN TÂM:
Chứng nhân cần chú ý đến điều hay của họ và có những lời khen chân thành, qua đó tạo cho họ được dạn dĩ bày tỏ chính mình. Khi đó chứng nhân cần phải biết lắng nghe để có một nhận định đúng.
3. TẠO ƯỚC MUỐN:
Đây là một bước mà chứng nhân cần phải nhận định đúng để nắm bắt ý muốn vật chất của họ trong khi trò chuyện, để từ đó một chứng nhân sẽ hướng họ đến ước muốn tâm linh trong sự tương đồng.
4. TRÌNH BÀY NIỀM TIN:
Chứng nhân cần phải trang bị cho mình cách trình bày lời của Đức Chúa Trời theo các bố cục: Tổng quát, thời gian, câu hỏi, câu gốc với lòng tin quyết và cách rõ ràng, sau sự đồng ý của thân hữu khi thực hiện câu hỏi chuẩn đoán.
5. CAM KẾT:
Nhắc lại những điểm chính khi chứng nhân trình bài để thân hữu nhớ và giúp họ sáng tỏ sự xác tín của mình, nếu ho bằng lòng cầu nguyện tin nhận Chúa.

Chương trình kết thúc sau lời cầu nguyện đặc biệt của Mục sư Trưởng ban cho các nhân sự truyền giảng và mọi người tham dự.

- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI