Thursday, June 13, 2024
spot_img

Từ Hỏa Hoạn Đến Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Mới

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 12/04/2019, tại khu đất mới của Hội Thánh Tân Minh, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra lễ khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Tân Minh. Đây là niềm vui mừng đặc biệt của tôi con Chúa tại đây khi trước đó hỏa hoạn đã phá hủy phần lớn cơ sở của Hội Thánh vào ngày 17/7/2017.

Hiện diện trong buổi lễ khởi công có Mục sư Võ Thành Phê, Ủy viên Mục vụ tỉnh Bình Thuận; Mục sư Nguyễn Tờn, Ủy viên Tổng Liên Hội; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Thuận cùng đông đảo tôi con Chúa trong tỉnh. Đại diện Chính quyền Huyện Hàm Tân và đại diện lãnh đạo địa phương cũng đến chúc mừng.

Mục sư Lưu Thuận An (trái), Quản nhiệm Hội Thánh hướng dẫn chương trình. Mục sư Nguyễn Văn Hoàng (phải), Trưởng BĐD tỉnh Bình Thuận cầu nguyện 

Ca đoàn Hội Thánh dâng lời ca ngợi Chúa

Với chủ đề “Giục lòng xây dựng nhà Chúa” trên nền tảng Kinh Thánh A-ghê 1:1-14, Mục sư Võ Thành Phê rao giảng Lời Chúa, khích lệ tinh thần dâng hiến của tôi con Chúa. Mục sư nhấn mạnh: “Khi một người biết ơn Chúa đã ban cho mình giá trị thật và đời đời, người ấy hẳn sẽ dâng chính cuộc đời mình và những gì mình có để phục vụ Chúa. Chúng ta phải luôn ghi nhớ mọi tài sản trên đất đều thuộc về Chúa. Đừng để hối tiếc khi Chúa đến, vì đánh mất cơ hội dâng hiến cho Ngài hôm nay.”

Mục sư Võ Thành Phê, Ủy viên Mục vụ tỉnh Bình Thuận

MS Nguyễn Tờn hiệp với MS Võ Thành Phê và Quản nhiệm Hội Thánh cầu nguyện khởi công

Hội Thánh Tin Lành Tân Minh được thành lập vào ngày 07/8/2005 từ một Chi phái (nhóm khu vực) của Hội Thánh Phúc Âm. Hội Thánh lúc đầu nhóm lại tại nhà của tín hữu, hằng tuần có khoảng 40 người tham dự thờ phượng Chúa, do Mục sư Hồ Đắc Trí Đặc trách.

Đến năm 2007, Tổng liên Hội công nhận Hội Thánh là Chi Hội Tự dưỡng và đến năm 2010 được nhà nước công nhận Chi Hội do Mục sư Hồ Đắc Trí quản nhiệm. Cũng trong năm 2007, Hội Thánh xây dựng được ngôi nhà nguyện trên diện tích đất là 292m2, sau đó làm thêm được các phòng học Kinh Thánh, phòng họp Ban Chấp sự và nơi ở cho gia đình tôi tớ Chúa.

Tháng 12/2010, MSNC Lưu Thuận An (nay là Mục sư) được Tổng Liên Hội bổ nhiệm làm Quản nhiệm Hội Thánh thay thế Mục sư Hồ Đắc Trí.

Năm 2014, Hội Thánh có được lô đất mới với diện tích 3.199m2 do một gia đình con cái Chúa dâng hiến 2199m2 và Hội Thánh mua thêm 1000m2.

Ngày 17/7/2017, khi con cái Chúa cùng chung dự Lễ Tấn phong Mục sư cho Quản nhiệm của mình tại Viện Thánh Kinh Thần Học (TP. HCM) thì trưa hôm đó, cơ sở Nhà Chúa tại Tân Minh bị hỏa hoạn. Lửa đã thiêu rụi hoàn toàn các phòng học Kinh Thánh, phòng họp và cả Tư thất. Nhà nguyện cũng bị cháy xém.

Cơ sở cũ của HT Tân Minh thời điểm bị hỏa hoạn ngày 17/7/2017 

Để đáp ứng nhu cầu nhóm lại thờ phượng Chúa cho khoảng 180 tín hữu và rao giảng Tin Lành, Hội Thánh tiến hành khởi công xây dựng nhà thờ trên lô đất mới với kinh phí dự kiến hơn 4 tỷ đồng. Hiện Hội Thánh đã có được 1 tỷ 200 triệu đồng.

Nhân sự kiện lễ khởi công xây dựng, buổi tối cùng ngày, Hội Thánh Tân Minh kết hợp với Ban Truyền giáo tỉnh Bình Thuận thực hiện chương trình Truyền giảng Tin Lành. Có khoảng 80 người tham dự và 8 người tiếp nhận Chúa sau khi Mục sư Nguyễn Tờn rao giảng Phúc Âm và kêu gọi.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Khu đất xây dựng nhà thờ

Chấp sự TRẦN TRỌNG NHÂN trình bày lý do và thông tin xây dựng

Mục sư Võ Thành Phê giảng Lời Chúa

- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI